TIN TỨC

Thông tin Liên Hệ với SOLARVILLE

Internet of things - Xu hướng công nghệ của tương lai

IoT - Internet of Things là thứ mà tất cả những người đam mê công nghệ đều thấy hứng thú. Đơn giản là vì, nó đưa con người ta đến một thời đại công nghệ mới.

Cuộc sống luôn phát triển và công nghệ thì luôn thay đổi. Vì thế, để biết được và nắm bắt xu hướng có tiềm năng lớn, có nhiều cơ hội trong tương lai là một điều không phải là dễ. Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để mở rộng cánh cửa ấy, thì IoT chính là chìa khoá giúp bạn làm điều đó.

IoT hay còn có tên đầy đủ là Internet of Things - một cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 của thế giới. Đó là thứ không chỉ mang đến cho bạn một cái nhìn lớn hơn, đầy đủ hơn về những công nghệ, ứng dụng của tương lai, mà còn đem đến tiềm năng ứng dụng thực sự đáng kinh ngạc.

Internet of Things (IoT) có dịch nôm na là "Vạn vật kết nối internet". Nó là một hệ thống các thiết bị công nghệ có liên quan đến nhau, mọi vật được kết nối với nhau dựa trên giao thức chung đó là mạng truyền thông - hay Internet.

Tương lai là gì? Đó là khi tất cả mọi vật được kết nối với nhau. Chúng có thể nói chuyện với nhau theo cách riêng của chúng, nhưng dưới sự kiểm soát của con người.

Có thể lấy ví dụ trong giao thông. Khi mọi vật được kết nối với nhau, việc truyền dữ liệu bạn sẽ biết chính xác lượng xe hiện đang ở trên đường, thậm chí là một người nào đó đang qua đường cách bạn 2 tòa nhà cũng đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Chiếc xe của bạn cũng như các phương tiện khác sẽ không ngừng giao tiếp với hệ thống giao thông thành phố, qua đó giúp giao thông trở nên mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, trong các nền công nghiệp như chế tạo hay vận chuyển, IoT của chúng ta đang dần tạo ra các hệ thống có thể tăng hiệu quả lên gấp đôi, thậm chí là gấp 3 mà chi phí lại giảm đi.

Có thể nói trong tương lai không xa, với Internet of Things sẽ không còn tắc đường, không còn cảnh đi bộ hàng cây số mua rau rồi để quên tại cửa tiệm (vì các thiết bị sẽ tự động nhắc bạn điều đó). Trong 20 năm tới, sẽ có rất nhiều điều có thể xảy ra, nhưng cuối cùng điều chúng ta thu lại được là thế giới thay đổi một cách đáng kinh ngạc vì IoT mà thôi.